0973992219

Nẹp nhôm khe lún – Cách bố trí khe co giãn cho nhà xưởng

Nẹp nhôm khe lún khe co giãn –  Hướng dẫn bố trí khe nhiệt, khe lún cho dự án nhà  xưởng công nghiệp

Trong quá trình thiết kế thi công dự án công trình quy mô lớn các Kiến trúc sư, nhà thiết kế đã nghiên cứu tính toán phương án an toàn, bố trí khe nhiệt cho nhà công nghiệp khi kích thước mặt bằng công trình lớn (vượt tiêu chuẩn cho phép) thì giải pháp biện pháp hiệu quả nhất là chia nhỏ hơn kết cấu, khối công trình  để đảm bảo an toàn cho tổng thể dự án.  Khoảng cách cho phép giữa hai khe nhiệt khe lún của nhà công nghiệp sẽ phụ thuộc chính vào hệ kết cấu chịu lực và kết cấu tường ngoài của công trình thi công.

nep-nhom-khe-lun, nep-khe-co-gian, nep-san, nep-khe-lun-nha-xuong

Đối với hệ kết cấu khung vách bê tông cốt thép toàn khối thì thông thường khoảng cách khe nhiệt sẽ là:

+ Trường hợp tường ngoài lắp ghép rời thì khoảng cách thông thường  giữa hai khe nhiệt cho phép để đảm bảo là 65 mét.

+ Trường hơp nếu tường ngoài liền khối thì khoảng cách giữa hai khe nhiệt cho phép thông thường là khoảng 45 mét.

Một số điểm cần lưu ý: Khi tính toán bề rộng của khe nhiệt sẽ phụ thuộc vào việc công trình nhà công nghiệp có thuộc vào địa hình địa, chất, vùng có động đất hay là không bố trí cho phù hợp.

+ Nếu dự án công trình nhà công nghiệp được thi công ở vị trí địa hình địa chất bình thường (không có sự tác động của động đất vết trượt) thì khe nhiệt sẽ có bề rộng thông thường từ  50mm trở xuống.

+ Nếu công trình dự án thi công tại địa điểm thường có sự tác động của động đất, hoạt động của núi lửa thì lúc này về rộng của khe nhiệt cần phải thỏa mãn các phần kết cấu của công trình không bị va đập khi mà công trình rung lắc do động đất. Lúc này cần lưu ý đảm bảo rằng bề rộng của khe nhiệt lớn hơn tổng chuyển vị ngang của hai đỉnh của công trình dưới tác động mà tải trọng động đất gây nên ở đấy.

Sau khi thi công công trình nhà công nghiệp được hoàn thiện thì phần khe nhiệt sẽ có các khoảng hở tác thành hai khối với nhau cho nên chúng ta cần phải tiến hành các giải pháp biện pháp phù hợp để lấp đi khoảng hở này, đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho công trình dự án. Và giải pháp chúng tôi đưa ra là sử dụng nẹp nhôm khe lún do Công ty NTT Việt Nam sản xuất phân phối như Nẹp nhôm khe lún sàn, nẹp nhôm khe lún tường phẳng , nẹp nhôm khe lún khe nhiệt góc vuông, nẹp inox khe lún mái nhà…

nep-nhom-khe-lun, nep-nhom-khe-co-gian-cho-nha-xuong, nep-nhom-ntt-kn120, kn80, kn150

Nguyên tắc cơ bản chúng ta cần lưu ý khi bố trí khe nhiệt, khe lún

Khi tiến hành bố trí khe nhiệt thì chúng ta cần phải tuân thủ những nguyên tắc kết hợp với khe lún và khe kháng chấn thì mới đảm bảo được độ chính xác chuẩn chỉ, giúp công trình dự án nhà công nghiệp hoàn thiện đạt yêu cầu:

– Các khe nhiệt, khe co giãn, khe lún, khe kháng chấn nên bố trí trùng  với nhau.

– Đối với những dự án công trình lớn quá chiều dài thì bắt buộc phải có khe nhiệt, nếu công trình nằm trong vùng ảnh hưởng động đất, dư chấn thì sẽ cần có khe kháng chấn. Điều này sẽ không nhất thiết cần có sự xuất hiện của khe lún, khe kháng chấn và khe nhiệt trùng với nhau, khe kháng chấn không cần phải đi xuyên qua móng đến đỉnh.

– Khi dự án công trình được thiết kế đê chịu động đất thì các khe nhiệt và khe lún luôn phải tuân theo các yêu cầu của bố trí của khe kháng chấn.

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Xây dựng NTT Việt Nam chuyên sản xuất và phân phối các loại Khe lún, Khe nhiệt, nẹp Đồng, nẹp Nhôm, nẹp Inox, nẹp Nhựa … Cho các công trình dự án, Tổng thầu xây dựng trên toàn Việt Nam

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Xây dựng NTT Việt Nam

Số 18, ngõ 28, phố Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Điện thoại: 0246329 9090  –  Hotline: 094 767 1919

Email: nttphaoneptrangtri@gmail.com  – Website: Phaoneptrangtri.com

Free WordPress Themes, Free Android Games