0973992219

GÓC ỐP LÁT,GÓC ỐP LÁT GIÁ RẺ HÀ NỘI

Công ty NTT Việt Nam nhà cung cấp Giải pháp góc cạnh trong quá trình thi công ốp lát  bằng góc ốp lát và Phong thủy cho ngôi nhà.
Vì sao nhà nhiều góc vuông, góc xéo quá sẽ không tốt về phong thủy? Và giải pháp cho những vấn đề này như thế nào?.

Điều đầu tiên chúng ta cần xác định rõ ràng về khái niệm góc cạnh, góc vuông hay góc xéo trong nhà là tốt và xấu về phong thuỷ ra sao?. Góc vuông thì rõ ràng là… vuông vức( 90 độ), còn góc xéo thì… xéo góc bao nhiêu độ?, hai điều này khác nhau, làm sao có thể đánh đồng với nhau được. Vấn đề các gia chủ quan tâm không phải là góc cạnh bao nhiêu độ, vuông hay xéo, mà là việc hiện diện các góc cạnh dương hay âm(lồi hoặc lõm) ảnh hưởng thế nào đến không gian sống và phong thuỷ cũng như tính thẩm mỹ theo thời gian.

Về mặt cấu trúc kiến trúc xây dựng, nhà cửa xưa nay đều chủ yếu dựa vào bộ khung, dù là cột bê tông chịu lực hay tường gạch chịu lực thì cũng ít nhiều có những mảng miếng lồi, lõm trong mặt bằng. Nhà phố nhỏ diện tích càng ít thì càng khó giấu bớt được hệ khung đó đã đành, nhưng ngay cả trong biệt thự thoải mái diện tích thì vẫn có cột hoặc tường lồi, lõm, có thể dùng cho mục đích ngăn chia, cũng có thể nằm ở ý đồ thiết kế ngôi nhà theo phong cách nội ngoại thất nào đó, thậm chí có những cây cột khá to chỉ thuần tuý cho mục đích trang trí.

Vấn đề là hiểu đúng về góc cạnh, khéo dùng góc cạnh và giải pháp thi công bằng góc ốp lát an toàn trong quá trình vận hành sử dụng.

góc ốp lát

Nẹp Góc Ốp Lát

Đã gọi là góc cạnh thì dù là góc vuông hay góc nhọn đều tiềm ẩn các va chạm trong quá trình sử dụng. Nhiều siêu thị, sân bay, bệnh viện đã phải dùng các thanh nẹp góc cạnh, miếng bo mềm gắn ở góc tường và cột để tránh khi khách hàng va chạm sẽ làm sứt mép cạnh làm mất thẩm mỹ cũng như có thể gây thương tích cho con người. Sau khi xây dựng hoàn thiện, các góc cạnh có thể tồn tại dưới rất nhiều dạng, từ phần cứng đến phần mềm đồ đạc như bàn ghế, tủ kệ. Về mặt phong thuỷ, góc cạnh nhọn hoặc vuông lồi ra nhiều sẽ làm chuyển hướng dòng khí lưu chuyển trong hoặc ngoài nhà, sinh hoạt không thuận lợi, gây tâm lý bất an.
Về mặt tích cực, các góc cạnh tạo thành hình khối, tạo mảng âm dương lồi lõm, bề mặt công trình ít đơn điệu, tạo bóng nắng hay ánh sáng nhân tạo đổ lên các bề mặt phong phú hơn. Nhưng khi các góc cạnh hướng vào không gian sống thì lại gây nên ít nhiều bất lợi về phong thuỷ. Cha ông ta thường có câu kiêng kỵ “góc ao đao đình” là để khuyên khi làm nhà dựng cửa nên tránh các góc nhà, góc ao hồ bên ngoài hướng vào cửa chính của nhà mình. Vì khi xảy ra trường hợp này thì những lối đi lại, luồng gió mạnh nương theo hình khối bên ngoài tác động vào nhà sẽ nhiều hơn, về cảnh quan chung cũng là sự xô lệch bất an hơn. Đi sâu vào phòng ốc, những góc tủ, góc cửa hay góc tường lồi, khi hướng vào vị trí các không gian cần tĩnh (như giường ngủ, bàn làm việc, ghế thư giãn…) sẽ làm không gian lồi thụt thiếu vuông vức, gia chủ cảm thấy dễ va chạm, nhiều ngóc ngách và khó kê xếp đồ đạc được như ý. Để khắc phục các góc cạnh thì cần lưu ý và hình dung ra chúng trước khi xây dựng, bài trí đồ đạc, dùng nẹp bo góc cạnh tròn để tránh góc nhọn đâm thẳng vào va tránh sứt mép trong quá trình sử dụng. Nói nôm na là làm cho ngôi nhà trở nên vuông hơn, thẩm mỹ hơn, “mềm” hơn bằng các thủ pháp khác nhau.

.
Nẹp Trát Vữa Xử Lý Góc

Đối với nội thất, cách xử lý cũng nên quan tâm từ phần thô, nẹp trát vữa, nẹp góc cạnh. Nên nhận thức rằng không phải căn phòng trống vuông vức về phần thô sẽ có lợi, mà phải là căn phòng sau khi bố trí đầy đủ đồ mà trở nên vuông vức thì sẽ tốt hơn, tất nhiên chữ “vuông vức” nên hiểu là các khoảng trống đi lại và giao tiếp, có thể căn phòng méo nhưng phần sinh hoạt vuông là ổn. Muốn vậy thì cần hình dung hết công năng sử dụng, để có thể tính toán các tủ âm hay kệ rời, mua sắm bàn ghế, bo góc tạo viền nẹp góc cạnh… sao cho tránh được góc lồi vật dụng và cột, tường chĩa vào giường ngủ, vào nơi sinh hoạt hoặc vướng lối đi. Nếu có các góc cạnh không thể tránh thì nên làm “mềm hoá” bằng cách vạt góc tường một chút, bo tròn, nẹp góc tròn, xây tường đôi (hai lớp tường gạch) phủ qua cột, làm tủ âm che khuất góc…
Trên đây là một số quan điểm của chúng tôi muốn chia sẻ  Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã đọc bài viết này

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Xây dựng NTT Việt Nam

Địa chỉ: Số 18, ngõ 28, phố Đại Linh, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0973 99 22 19 – Hotline: 094 767 1919

Email: trangtrihoanthien@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Free WordPress Themes, Free Android Games